Facebook là một trong những mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ. Tương ứng với lượng khách hàng vô cùng lớn. Chính vì vậy mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng sức mạnh của nó để bán hàng trên facebook. Quảng cáo bán hàng trên facebook đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy vậy không phải ai cũng quảng cáo hiệu quả. Có những bạn thắc mắc không chạy quảng cáo facebook được là do đâu? Vậy hãy cùng Chung Agency tìm hiểu vấn đề này nhé. Để tìm ra cách khắc phục giúp quảng cáo hiệu quả hơn.

Nguyên nhân không chạy quảng cáo facebook được

Vi phạm chính sách về nội dung

Text chiếm quá 20%

Một trong những yêu cầu cơ bản của Facebook đó chính là text không được quá 20%. Nếu bạn thiết kế ảnh mà để text vượt 20% thì facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn không chạy quảng cáo facebook được.

Vậy khắc phục bằng cách thiết kế ảnh thật chính xác. Phân bổ text đều rõ ràng ở giữa khung ảnh. Chữ không quá 20% ảnh quảng cáo.

không chạy quảng cáo facebook được
Text quá 20%

Sử dụng những từ cấm

Facebook quy định khắt khe trong quảng cáo về việc sử dụng các từ cấm. Facebook sẽ không cho bạn đăng quảng cáo chứa các từ như CAM KẾT, 100%, TĂNG CÂN, GIẢM BÉO…. Vì vậy bạn có thể biến tấu thay các từ này thành những từ liên quan nhé. 

Sử dụng tên thương hiệu 

Facebook không cấm bạn sử dụng tên thương hiệu trong quảng cáo của mình. Tuy nhiên nếu bạn nhắc tới từ Facebook thì cần phải viết hoa từ F. tên thương hiệu phải cùng kiểu chữ, cỡ chữ với văn bản xung quanh. Đặc biệt không được viết tắt từ facebook thành Fb hay Fabook…

không chạy quảng cáp facebook được
vi phạm các chính sách về nội dung khiến quảng cáo không được phê duyệt

Vi phạm chính sách về hình ảnh

Ảnh zoom cận cảnh da thịt

Thêm một lỗi nữa mà Facebook có thể không phê duyệt. Nếu ảnh của bạn mang tính hở hang, gợi dục, để lộ nhiều phần da thịt. Chắc chắn quảng cáo sẽ không được phê duyệt. Thực tế những lĩnh vực thường bị FAcebook bắt lỗi này đó là các quảng cáo về thẩm mỹ, spa, dược mỹ phẩm… hay các quảng cáo nội y.

Khắc phục bằng việc lựa chọn ảnh thân thiện hơn, không được hở da thịt quá nhiều. Cũng không được zoom cận cảnh mặt hay thân hình của mẫu. Với những ảnh quảng cáo nội y, nên sử dụng manocanh thay vì người thật.

Sử dụng hình ảnh có tên thương hiệu

Bạn không được phép chạy quảng cáo nếu sử dụng hình ảnh, logo của thương hiệu đã đăng kí bản quyền. Thực tế cho thấy rất nhiều shop quần áo sử dụng các hình ảnh có bản quyền của các hãng thời trang để quảng cáo.  Ví dụ như các hãng thời trang adidas, Nike… đều là những hãng thời trang lớn có bản quyền. Nếu bạn đăng quảng cáo cần phải che tên, logo thương hiệu đó đi nhé.

không chạy quảng cáo facebook được
Vi phạm chính sách về hình ảnh khiến quảng cáo không được phê duyệt

Vi phạm chính sách về thẻ visa

Nếu những vấn đề trên kia không phải là lỗi mà bạn mắc phải. Vậy hãy xem xét đến thẻ visa của bạn nhé.

Thanh toán không thành công

Khi facebook gửi lệnh tính phí đến thẻ của bạn nhưng bị thẻ từ chối. Vậy bạn cần kiểm tra lại xem thẻ của mình còn đủ số dư không? Nếu vẫn đủ số dư mà vẫn không chạy quảng cáo facebook được. Thì bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để kiểm tra xem thẻ của bạn có bị hạn chế hạn mức thanh toán tối đa không.

Thẻ thanh toán không được chấp nhận

Thực tế hiện nay facebook chấp nhận thanh toán quảng cáo với hai loại thẻ. Đó là  thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master. Tuy vậy nếu bạn vẫn không thể thanh toán quảng cáo của mình được thì cần kiểm tra thông tin đăng nhập có chính xác không. Nếu thông tin đúng mà không thanh toán được thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng. Để xem thẻ của bạn đã được kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế chưa.

Thanh toán bị treo

Không chạy quảng cáo facebook được có thể là do thẻ của bạn bị treo vì lí do bảo mật. Có thể là tài khoản của bạn có một số hoạt động đáng ngờ như thẻ bị đánh cắp. Hoặc thẻ đã từng bùng tiền quảng cáo nhiều lần. Hoặc có thể bạn đang ở Việt Nam nhưng lại thanh toán bằng thẻ nước ngoài… Với vấn đề này, bạn cần phải thanh toán bằng một thẻ tài khoản mới khác.

không chạy quảng cáo facebook được
Lỗi thẻ khiến quảng cáo không được phê duyệt

Không chạy quảng cáo facebook được là do lỗi tại facebook

Khi tất cả các nguyên nhân trên không phải là vấn đề bạn gặp phải. Thì một yếu tố cần xem xét đó chính là lỗi tại facebook. Có thể là do xuất phát từ chính hệ thống Facebook. Bởi mỗi ngày có quá nhiều quảng cáo được kiểm duyệt và hệ thống tự động của Facebook không thể tránh khỏi những sai sót. Vậy bạn có thể kháng nghị lên facebook để tìm ra nguyên nhân.

Bên cạnh đó nếu tài khoản quảng cáo của bạn đã nhiều lần vi phạm chính sách của facebook. Vậy chắc chắn rằng mọi hoạt động quảng cáo của bạn đều sẽ không được phê duyệt. Lúc này bạn có thể kháng nghị lên facebook để được giải quyết những khúc mắc nhé.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân khiến bạn không thể chạy quảng cáo facebook được. Từ đó có thể đưa ra những cách khắc phục tại chính những lỗi bạn mắc phải. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các nội dung liên quan:

Tại sao chạy quảng cáo không ra đơn?

Tại sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *