Nhiều người chung câu hỏi: Quảng cáo facebook có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Cùng theo dõi thêm nhé!

Facebook ads là tên gọi tắt của dịch vụ quảng cáo trên Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị thông tin cần quảng bá đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. Giới hạn trên nền tảng Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Quảng cáo facebook có hiệu quả không?

Quảng cáo facebook có hiệu quả không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Loại hình này đưa sản phẩm mục tiêu của bạn tiếp cận đến người dùng một cách nhanh chóng. Nhờ quảng cáo, quyền lợi người tiêu dùng sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, quảng cáo cũng giúp người tiêu dùng nâng cao trình độ nhận thức về sản phẩm và dịch vụ đang lưu hành trên thị trường.

Nhìn vào lượng đơn hàng để biết Facebook ads có hiệu quả hay không
Nhìn vào lượng đơn hàng để biết Facebook ads có hiệu quả hay không

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh quan tâm đến dịch vụ chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook để quảng bá doanh nghiệp của mình. Để quảng cáo facebook có hiệu quả cần xem mặt hàng, sản phẩm cung cấp của mình là gì. Hay thương hiệu muốn quản bá là gì, có hấp dẫn, thu hút người dùng hay không. Từ đó sẽ trả lời được về sự cần thiết của chiến dịch quảng bá với sản phẩm của mình có phù hợp không. Sau cùng, rút ra được đáp án, dùng phương pháp này có hiệu quả không.

Ngoài ra, xét trên khía cạnh kỹ thuật liên quan, chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không còn phụ thuộc vào người đảm nhiệm chiến dịch. Hay còn gọi là phụ thuộc vào năng lực của người chạy.

Từ sản phẩm cần quảng bá, người phụ trách set quảng cáo sẽ target và cài đặt các tiêu chí phù hợp. Từ đó, có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tiếp theo, lên nội dung và hình ảnh phù hợp để tìm kiếm khách hàng có sự quan tâm. Tuy nhiên, không phải adser nào cũng có được target tốt nhất. Chính vì thế mà việc đem lại hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào quy trình này.

Vậy, ngoài có sản phẩm tốt, thương hiệu tốt, doanh nghiệp cần tìm hiểu đơn vị hoặc người chạy quảng cáo có tay nghề và kinh nghiệm.

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook? Thuê ai chạy thì hợp lý?

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trên nền tảng mạng xã hội để có lượng khách hàng tiềm năng là cần thiết. Thế nhưng, có nên thuê chạy quảng cáo facebook không. Và nếu thuê, thuê ai chạy thì hợp lý. Đây là những vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay. Dưới đây chính là giải đáp chi tiết cho bạn.

Mục đích cuối cùng của quảng cáo hay bất cứ hình thức quảng bá gì đó chính là ra đơn. Vậy, hãy theo dõi kết quả đạt được để có thể có kết luận chính xác, phù hợp.

Thuê chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không?

Facebook ads là cần thiết với doanh nghiệp hay cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Làm quảng cáo cần phải có kinh nghiệm thực tế và có cái nhìn tổng thể khách quan. Có thể tự chạy quảng cáo, tuy nhiên quy trình làm phức tạp. Ngoài ra, không có cam kết cụ thể về kết quả. Chính vì thế, bước đầu tự làm có thể tốn thời gian, tiền bạc, công sức.

Facebook ads - Công cụ quảng bá doanh nghiệp
Facebook ads – Công cụ quảng bá doanh nghiệp

Nếu bạn không thể tự làm, có thể thuê dịch vụ chạy. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Với quy định ngày càng thắt chặt, và mạnh tay trừng phạt người sử dụng. Nhiều người cho rằng Facebook ngày nay giống như một công cụ hút máu của doanh nghiệp vậy. Nhưng vẫn nhiều người lao vào như con thiêu thân và đốt ngân sách. Mình không xui các bạn bỏ chạy quảng cáo Facebook, nhưng đừng để Facebook Ads trở thành cộng cụ độc tôn duy nhất để bạn tìm kiếm khách hàng. Với xu hướng bán hàng đa kênh như thời nay thì bạn còn vô vàn kênh khác để phát triển. Hãy tham khảo thêm phát triển website của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Thuê chạy quảng cáo Facebook ở đâu?

Có nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp Facebook ads. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kỹ để chọn đối tác phù hợp để vừa đem lại hiệu quả mà vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Vậy, thuê quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên Facebook ở đâu? Lời khuyên cho bạn là nên thuê các agency hoặc công ty quảng cáo có tiếng.

Thuê chạy quảng cáo Facebook ở đâu?
Thuê chạy quảng cáo Facebook ở đâu?

Để chiến dịch quảng bá thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội thành công. Bạn nên sử dụng dịch vụ Chungagency để tối ưu chi phí của mình. Hiện Chungagency cung cấp các dịch vụ như:

  • Marketing Facebook
  • Content Marketing
  • Design web/seo

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Digital Marketing, Chungagency đã, đang và sẽ giúp cho nhiều đơn vị, tổ chức TĂNG hiệu quả kinh doanh và  ĐỊNH VỊ được thương hiệu trên thị trường.

Bài viết trên vừa giúp bạn trả lời câu hỏi: quảng cáo facebook có hiệu quả không. Từ đó, bạn có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ này. Truy cập website mỗi ngày để đọc thêm những kiến thức thú vị cho mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *