Seo chính là một trong những kỹ thuật giúp website được google đánh giá và xếp hạng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về vai trò của seo hiện nay. Những thông tin cần thiết sẽ gửi đến bạn ngay trong bài viết này!

Seo là gì? Những ưu điểm và nhược điểm cụ thể?

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa cụ thể là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm miễn phí như google, bing,… Nó giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả.

Seo website
Seo website

Nói một cách dễ hiểu thì seo chính là tên gọi của kỹ thuật tối ưu nội dung của một website cụ thể, sao cho thân thiện và được google hay các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Ưu điểm của seo – Vai trò của seo trong sự phát triển website

Ngày nay, seo website không còn quá xa lạ. Có thể thấy các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn cũng đang rất quan tâm đến việc phát triển website chuẩn seo. Một số lợi ích mà seo mang lại như:

  • SEO giúp gia tăng tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.
  • SEO giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Tăng độ phủ thương hiệu của bạn cực tốt.
  • SEO hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng. Trên thực tế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ marketing khác.
  • SEO giúp bạn hiểu khách hàng hơn hay còn gọi là nắm được insight người dùng. Từ đó có thể điều hướng phù hợp và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.
Seo website giúp tiếp cận lượng khách hàng
Seo website giúp tiếp cận lượng khách hàng

Vậy, ưu điểm của seo là gì mà khiến nhiều người lựa chọn làm seo phát triển thương hiệu đến vậy?

Chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại hình marketing khác. Có thể thấy, so với quảng cáo, seo web đầu tư với chi phí thấp hơn. Nhưng seo mang tính lâu dài và tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng cao hơn.

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng. Thậm chí còn giúp đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.

SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này giúp cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu được thuận tiện. Có thể thấy, với sự phát triển của mạng xã hội, chỉ cần 3 – 5 giây, khách hàng có thể nắm rõ thông tin của bạn ngay trên các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm của seo

Có thể thấy, seo là kỹ thuật giúp xây dựng và phát triển website của bạn. Ngoài những ưu điểm vượt trội mà seo mang lại, một số điểm hạn chế của seo vẫn còn tồn tại như sau:

Tốn thời gian: So với quảng cáo, seo cần nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khi set-up các yếu tố chuẩn seo từ website cho tới nội dung sẽ tốn thời gian hơn các loại hình marketing khác.

Chi phí để SEO thành công ban đầu khá lớn. Điều này trở thàn trở ngại với các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa start-up. Tuy nhiên, điều này chỉ có khi doanh nghiệp thuê seo ngoài.

Đòi hỏi người dùng phải có một website chất lượng. Web cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về SEO thì mới có thể SEO hiệu quả.

Cần phải kiên trì thực hiện trong 1 thời gian khá dài. Theo thống kê, trung bình mất khoảng 6 tháng để từ khóa của bạn có thể xuất hiện với thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm kiến thức về seo:

Vai trò của seo website hiện nay – Tại sao cần làm seo?

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ được vai trò của seo website. Dưới đây chính là chi tiết mà bạn có thể xem thêm:

Vai trò của seo website hiện nay

Tiết kiệm chi phí: So với các loại hình marketing khác, seo website có tính lâu dài và bền bỉ. Vậy nên loại hình này được xem là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nếu Seo tốt, website có thứ hạng cao, được google ưu tiên hiển thị thì hình thức này còn giúp tiếp cận người dùng một cách tối đa và tốt nhất.

Tăng lượng truy cập tự nhiên: Làm tốt công việc seo website sẽ mang về lượng truy cập tự nhiên cao. Như vậy, sẽ giúp quảng bá thương hiệu tới người dùng và giúp tăng doanh số bán hàng.

Vai trò của seo website hiện nay
Vai trò của seo website hiện nay

Phát triển hình ảnh và tên tuổi thương hiệu: Website có thứ hạng tốt, được google đánh giá cao mang lại rất nhiều lợi ích. Mục đích cuối cùng đó là mang lại giá trị kinh tế.

Tại sao cần làm seo cho website?

SEO đóng vai trò thiết yếu trong việc đưa website của bạn thăng hạng trong công cụ tìm kiếm. Khi thực hiện kèm theo những chiến thuật khác như tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, SEO sẽ là công cụ tốt nhất để bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc có thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm miễn phí giúp thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng hoặc khách hàng mục tiêu. Vậy nên seo website là một trong những công việc cần thiết.

Bài viết trên vừa chia sẻ về vai trò của seo hiện nay. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ những thông tin cần thiết rồi đúng không nào? Nếu bạn và doanh nghiệp đang cần tư vấn dịch vụ seo website hoặc quảng bá thương hiệu trên facebook. Có thể liên hệ với Chung Agency qua HOTLINE: 0969848526. ChungAgency rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý vị. Hãy để chúng tôi chấp cánh đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *