Quảng cáo Facebook là một trong những phương thức hiệu quả nhất trong hoạt động kinh doanh. Rất nhiều người lựa chọn cách này để quảng bá sản phẩm, bán hàng, gây dựng thương hiệu.  Bạn đã bao giờ nghe quảng cáo facebook bằng tệp uid chưa? Vậy hãy tìm hiểu ngay cách chạy quảng cáo bằng tệp uid trong bài viết sau nhé.

Uid là gì? 

UID hay còn gọi là user Uid là đoạn dãy số dùng để định danh tài khoản facebook. Khi nào bạn tạo thêm một tài khoản mới, Facebook sẽ tạo nên một đường link dẫn tới trang của bạn. Facebook nhận ra bạn nhờ vào dãy số đầu ở cuối đường link. Dãy số cuối chính là uid của bạn. Không chỉ dừng lại ở tài khoản cá nhân mà các nội dung, hình ảnh, video cũng có uid nhé.

chạy quảng cáo bằng tệp uid
Uid là gì?

Chạy quảng cáo bằng tệp uid có công dụng gì?

Uid có công dụng như nào để chạy quảng cáo? Có thể thấy uid tưởng chừng chỉ là một dãy số vô nghĩa nhưng nó lại có vai trò quan trọng giúp:

Hỗ trợ trích xuất email/ số điện thoại

Khi chúng ta biết được một tài khoản facebook dựa vào uid dễ dàng tìm được số điện thoại hay email của khách hàng. Cách chuyển uid sang số điện thoại hoặc email có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng công cụ tool chuyên nghiệp.

Dễ dàng nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Việc nghiên cứu khách hàng mục tiêu là bước quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Khi có uid của khách hàng, chúng ta có thể nắm được các đặc điểm như sở thích của họ, tất tần tật các thông tin liên quan đến hành vi của khách hàng. Tuy vậy không phải ai cũng có thể hiện thông tin cá nhân lên Facebook. Vì giờ đây, facebook sử dụng tính năng bảo mật thông tin cá nhân rất chặt chẽ.Bạn chỉ có thể tìm được các thông tin mà cá nhân chia sẻ công khai trên facebook thôi.

Giúp xác định đối tượng mục tiêu chính xác 

Uid giúp hỗ trợ nhắm đối tượng mục tiêu chính xác khi chạy quảng cáo. Chẳng hạn nếu bạn đang muốn nhắm tới đối tượng khách hàng quan tâm tới ô tô. Bạn có thể chạy quảng cáo đến các bài viết trong group, fanpage có liên quan đến ô tô. Sau đó sử dụng uid của họ để tạo thành một tệp khách hàng tiềm năng để thực hiện chạy quảng cáo.

Nhưng không đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Dùng uid để tạo tệp quảng cáo đã bị hạn chế rất nhiều. Tuy vậy bạn cũng có thể thực hiện chạy quảng cáo theo các thông tin mà bạn lấy được từ uid như: Email ở dạng @gmail.com. @yahoo.com.vn. Hoặc là số điện thoại bạn lấy được của các khách hàng tiềm năng đó.

chạy quảng cáo bằng tệp uid
chạy quảng cáo bằng tệp uid

Cách target khách hàng để chạy quảng cáo bằng tệp uid

CHúng ta có thể nhắm mục tiêu khách hàng bằng cách target với uid mà khách hàng thích, chia sẻ, đăng bài viết. Hoặc họ là thành viên của các hội nhóm nào đó trên facebook. Chẳng hạn bạn bán đồ gia dụng thông minh, hãy nhắm vào các hội nhóm fanpage bán đồ gia dụng thông minh đó. Sau đó bạn cần quét uid của các trang, bài đăng, hội nhóm liên quan để chạy quảng cáo đến họ.

Khi này bạn cần quét uid bằng công cụ quét miễn phí. Đồng thời sử dụng công cụ chuyển uid thành số điện thoại hoặc email mất phí. Lưu ý là hiện tại facebook áp dụng phương thức giữ bí mật thông tin khách hàng. Vì vậy đây là hành vi nghiêm cấm, bạn sẽ khó nhận được kết quả như mong muốn.

Lưu ý khi chạy quảng cáo bằng tệp uid

Chạy quảng cáo bằng uid trên facebook khá là hiệu quả. Tuy nhiên hình thức này không được khuyến khích nhiều hiện nay. Nếu bạn đang kinh doanh và cảm thấy hình thức chạy quảng cáo này khá phù hợp và hiệu quả đối với doanh nghiệp của bạn. Vậy khi chạy cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên chạy quảng cáo bằng tài khoản phụ thay vì tài khoản chính. Bởi nó rất dễ khả năng bị Facebook gắn cờ vi phạm.
  • Tránh để mất thời gian, tiền bạn, hãy chọn cách quét uid thật tinh vi, khôn khéo. Khi bạn quét uid trong một group, hội nhóm, famnpage nào đó. Cần phải tìm hiểu thật kỹ, theo dõi số lượng thành viên, chất lượng bài đăng, tình trạng hoạt động của nó. Chắc chắn rằng khách hàng tiềm năng vẫn có nhu cầu với sản phẩm hay dịch vụ đó để bạn nhắm mục tiêu.
  • Hãy chọn mua công cụ chuyển uid thành số điện thoại, email ở những trang uy tín. Bởi hiện nay có rất nhiều trang web giả mạo lừa đảo kiếm tiền phi pháp.
  • Hãy quét uid trong các hội nhóm có hơn 100.000 thành viên nhé. Tránh việc quét ít quá sẽ khiến bạn thu về tệp khách hàng quá ít không đủ để chạy quảng cáo.
chạy quảng cáo bằng tệp uid
Lưu ý chạy quảng cáo bằng tệp uid

Liên hệ chạy quảng cáo bằng tệp uid ở đâu?

Như vậy trên đây là những thông tin, nội dung liên quan tới việc chạy quảng cáo bằng tệp uid. Chắc rằng bạn đã nắm bắt được uid là gì, công dụng của uid, cách target khách hàng. Cũng như những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Facebook bằng tệp Uid.

Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo bằng uid có thể liên hệ ngay với Tainguyenads.net để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến khách hàng và đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như giá cả phải chăng trên thị trường. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Tất tần tật về Via Facebook

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *