Đối với những người chuyên về lĩnh vực marketing, chạy quảng cáo đã có những hiểu biết nhất định. Tuy nhiên với những bạn đang tập tành hoặc mới vào nghề thì còn nhiều bỡ ngỡ. Chạy quảng cáo bán hàng không hề đơn giản như bạn chỉ cần tiến hành theo các bước có trong google. Có rất nhiều người đầu tư quảng cáo nhưng không hiệu quả, không được phê duyệt. Vậy tại sao chạy quảng cáo không được phê duyệt? Hãy cùng tìm hiểu lý do và cách khắc phục trong bài viết sau nhé.

Tại sao chạy quảng cáo không được phê duyệt?

Có rất nhiều lý do khiến việc chạy quảng cáo không được phê duyệt. Hãy tìm hiểu một vài nguyên nhân sau để có cách khắc phục.

tại sao chạy quảng cáo không được phê duyệt
Tại sao chạy quảng cáo không được phê duyệt?

Quảng cáo chứa hình ảnh trước sau

Khi bạn chạy quảng cáo facebook, cần phải chú ý tới hình ảnh. Bởi facebook có những quy định khắt khe về hình ảnh quảng cáo. Thông thường những bạn chạy quảng cáo lĩnh vực thẩm mỹ sẽ sử dụng ảnh trước sau. Tuy nhiên facebook có khả năng sẽ bắt lỗi bạn và quảng cáo không được phê duyệt. Vậy hãy bỏ từ trước sau hay before after đi nhé. 

chạy quảng cáo không được phê duyệt
Hình ảnh có chứa nội dung trước sau

Hình ảnh phản cảm

Một trong những quy định khắt khe của Facebook là cấm sử dụng hình ảnh phản cảm. Các hình ảnh để lộ da thịt sẽ bị phê duyệt và không được chạy quảng cáo. Hoặc những hình ảnh mang tính chất gợi dục, kích thích, sử dụng chất cấm… sẽ bị ngăn chặn.

Hình ảnh dễ gây hiểu lầm

Có thể hình ảnh bạn đăng quảng cáo cho hãng này nhưng lại là hình ảnh của hãng khác. Hoặc bạn để CTA trong ảnh nhưng khi bấm vào lại không có tác dụng như miêu tả.

Sử dụng hình ảnh thương hiệu facebook

Nếu ảnh thiết kế của bạn có chèn các hình ảnh liên quan đến thương hiệu Facebook. Như icon, biểu tượng, logo của facebook thì chắc chắn sẽ không được phê duyệt. Điều này nghĩa là bạn sử dụng hình ảnh bản quyền thương hiệu khi chưa được cho phép.

Hình ảnh không phù hợp với đối tượng khách hàng

Chẳng hạn nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng dưới 18 tuổi. Nhưng lại sử dụng hình ảnh trên 18 tuổi thì sẽ không được Facebook phê duyệt.

Nội dung quảng cáo chứa từ cấm

Sử dụng các từ nhạy cảm hoặc miêu tả các đặc tính của người dùng. Hoặc sử dụng các từ liên quan về thông tin cá nhân, chủng tộc, giới tính… Thông thường lỗi này thường gặp ở những quảng cáo liên quan đến thuốc, dược mỹ phẩm, kinh doanh đa cấp…

chạy quảng cáo không được phê duyệt
Nội dung có chứa các từ cấm

Sử dụng tên thương hiệu facebook

Nếu trong nội dung quảng cáo của bạn có chứa từ thương hiệu “Facebook” chắc chắn sẽ không được phê duyệt. 

Sử dụng tên thương hiệu có bản quyền

Nhiều shop sử dụng hình ảnh sản phẩm có tên thương hiệu có bản quyền. Điều này sẽ bị facebook ngăn cấm. Vì vậy bạn cần phải che tên thương hiệu hoặc logo thương hiệu đã có bản quyền.

Chạy quảng cáo không được phê duyệt do lỗi thẻ

Bên cạnh những lí do liên quan đến nội dung và hình ảnh quảng cáo. Khi chạy quảng cáo facebook không được phê duyệt có thể do là lỗ thẻ.

Thanh toán không thành công

Có thể do facebook đã gửi  lệnh thanh toán nhưng không được do thẻ bị lỗi. Vậy bạn nên kiểm tra số dư trong tài khoản có đủ không? Nếu vẫn đủ mà không thanh toán được hãy liên hệ với ngân hàng. Xem bạn có bị hạn chế hạn mức thanh toán tối đa hay không.

Thẻ không được chấp nhận

Facebook chấp nhận thanh toán với hai loại thẻ. Đó là tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master. Nếu thẻ của bạn không được chấp nhận hãy kiểm tra thông tin mình nhập chính xác chưa. Nếu không kiểm tra với ngân hàng xem thẻ của bạn đã kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế chưa.

Thanh toán bị treo vì lí do bảo mật

Tức là có thể bạn đang ở Việt Nam nhưng thanh toán bằng thẻ nước ngoài. Hoặc thẻ của bạn bị nghi ngờ là thẻ bị đánh cắp. Hoặc có thể là đã từng có những hoạt động không đúng như bùng tiền quảng cáo. Với trường hợp này nên đổi sang thanh toán bằng một thẻ khác

tại sao chạy quảng cáo không được phê duyệt
Chạy quảng cáo không được phê duyệt vì sao?

Khắc phục khi chạy quảng cáo không được phê duyệt

Nếu bạn tìm ra được những nguyên nhân trên thì hãy khắc phục ngay từ chính nó. Xem lại quy định về nội dung và hình ảnh quảng cáo facebook. Che đi logo thương hiệu có bản quyền. Không sử dụng hình ảnh có thương hiệu facebook. Đồng thời kiểm tra tài khoản, thẻ visa của bạn đã được kích hoạt các tính năng chưa? 

Nếu không phải vì những lỗi trên thì có thể là do facebook. Mỗi ngày facebook tiếp nhận lượng quảng cáo khổng lồ. Có thể do hệ thống quá tải nên có những lỗi phát sinh. Bạn có thể kháng nghị lên facebook nếu không tìm ra lỗi cơ bản nào. Ngoài ra tài khoản facebook của bạn phải thật sạch. Tức là chưa từng vi phạm chính sách quảng cáo. Nếu tài khoản của bạn đã từng vi phạm nhiều lần thì mọi quảng cáo bạn cài đặt đều không được phê duyệt.

Trên đây là những lí do khiến việc chạy quảng cáo không được phê duyệt. Từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn các chính sách của facebook trong quảng cáo. Chúc bạn thành công.

Tham khảo các nội dung khác:

Chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên facebook

Chạy quảng cáo bằng tệp Uid hiệu quả trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *